Vài mẹo nhỏ chống chai pin cho Robot hút bụi thông minh

Robot hút bụi lau nhà từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều gia đình Việt. Việc sở hữu trong tay những chú Robot hút bụi lau nhà thông minh không chỉ khiến căn nhà của bạn sạch bóng mà còn mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên sau khi sử dụng một thời gian dài, Robot có một vài dấu hiệu sụt giảm năng suất và người dùng cần thay thế một vài phụ kiện. Khi đó bạn phải tốn một số tiền để thay thế, đặc biệt là pin của robot. Trong bài viết này, Giải Pháp Công nghệ Sky sẽ giúp bạn biết thêm một vài mẹo nhỏ để chống chai pin Robot hút bụi lau nhà thông minh nhé!

Robot hút lau thông minh ECOVACS DEEBOT 900

Tự quay về dock sạc

Sạc đầy pin cho robot hút bụi trước khi sử dụng

Cách để kéo dài tuổi thọ cho robot hút bụi đó chính là sạc đầy pin và dùng cạn kiệt số pin đó trong lần dùng đầu tiên. Ban đầu nhà sản xuất sẽ chỉ cho bạn một lượng pin vừa đủ để test máy, tuy nhiên đó lại là pin có dung lượng ảo và hao rất nhanh sau khi test. Việc này khiến pin không được bền và tuổi thọ pin suy giảm theo thời gian. Do vậy người dùng cần sạc Robot ngay sau khi mua hàng cho đến khi đầy hẳn, sử dụng cho đến cạn kiệt nguồn pin trong lần sử dụng đầu tiên, sau đó mới cho Robot hoạt động bình thường.

Giữ robot hút bụi ở nhiệt độ bình thường

Robot hút bụi khi ở môi trường quá nóng hoặc quá lạnh đều ảnh hưởng đến chất lượng của pin. Đặc biệt nếu bảo quản Robot ở nơi quá nóng thì hiện tượng phồng pin, gây cháy nổ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Đừng coi thường việc giữ nhiệt độ môi trường làm việc cho Robot, nếu để Robot lau nhà ở nơi quá nóng, pin của thiết bị sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn và những người xung quanh.

Robot hút bụi lau nhà XIAOMI ROBOROCK GEN 2

Tự động quay về đế sạc

Tránh cho Robot hút bụi lau nhà rò rỉ nước khi đang sạc

Nhiều Robot hút bụi có tích hợp chức năng lau nhà, tuy nhiên khi Robot tự động sạc rất dễ gây rò rỉ nước và chập nguồn điện, gây nguy hiểm cho gia đình bạn. Chỉ một vài dòng Robot hút bụi lau nhà có khả năng tự ngưng rỉ nước, vì vậy bạn cần chú ý sạc pin cho Robot, tránh trường hợp rò rỉ nước khi đang sạc để không làm hư pin cho robot.

Tránh Robot tiếp xúc với nước, hơi ẩm

Nhiều Robot hút bụi lau nhà thông minh không có trang bị tường ảo, vậy nên thường di chuyển vào những khu vực không mong muốn như nhà vệ sinh, nhà tắm… Việc đi vào những khu vực có nước sẽ khiến Robot bị chập điện, pin bị ảnh hưởng. Môi trường ẩm ướt cũng khiến Robot bị chai pin sau một thời gian dài sử dụng. Người dùng cần định kỳ hút ẩm cho robot hoặc mua các túi hút ẩm giúp Robot luôn thoáng sạch và pin được đảm bảo một cách tốt nhất.

Tắt công tắc nguồn nếu không sử dụng robot trong thời gian dài

Nếu như bạn có việc và không ở nhà trong một thời gian dài thì hãy tắt hẳn công tắc nguồn của thiết bị. Sạc đầy pin và tắt nguồn sẽ giúp cho Pin của robot đảm bảo được tuổi thọ lâu dài nhất. Sau khi trở về, bạn chỉ cần bấm một nút khởi động trên thân máy là Robot có thể hoàn toàn làm việc hiệu quả như ban đầu. Cách này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng trong khoảng thời gian dài.

Đó là một vài mẹo nhỏ mà Giải Pháp Công Nghệ Sky mang đến cho các bạn. Mong rằng các bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị và tận hưởng cuộc sống tiện nghi khi sử dụng Robot lau nhà hút bụi.

Hiện tại, bạn có thể mua hàng trực tiếp tại Việt Nam thông qua Showroom của Giải Pháp Công Nghệ Sky phân phối với chế độ bảo hành 15 tháng chính hãng. Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0966.892.288 để được tư vấn kỹ thuật và chọn được sản phẩm ưng ý nhất.


Bình luận

Thông Báo

Đăng ký ngay để nhận làm nhà phân phối chính thức từ nhà cung cấp và hưởng các dịch vụ ưu đãi riêng. Mọi thông tin đều được bảo mật và lưu hành nội bộ.

    0818.000.668