Lỗi khi sử dụng Robot hút bụi, cách khắc phục

Chào Bạn, có lẽ bạn đang gặp phiền toái với chú Robot hút bụi của mình?. Thực tế, Robot hút bụi sử dụng rất tiện lợi, đã mạng lại nhiều hữu ích cho người dùng. Và đến nay đang có rất nhiều tìm đến người giúp viêc không biết mệt mỏi này. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, Robot gặp một số trục trặc gây phiền toái. Có nhiều lỗi rất đơn giản, nếu Bạn biết thì đó chỉ là chuyện nhỏ. Hôm nay Robothutbuisky.com sẽ giới thiệu cho Bạn biết những lỗi khi sử dụng Robot hút bụi và cách khắc phục. Bạn hãy theo dõi nhé.

1. Lỗi Robot hút bụi khi sử dụng không thể khởi động được

Khi Bạn đụng đến Robot hút bụi lại không thể khởi động được, Bạn phải làm sao?. Trước tiên bạn phải kiểm tra Robot hút bụi còn pin hay không bằng cách đặt Robot vào đế sạc. Có thể do Robot hết pin đó.

Một trường hợp khác, nếu trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh Robot cũng không hoạt động được. Thông thường Robot hoạt động trong giải nhiệt độ 0 -40 độ C. Bạn phải luôn để ý điểm này nhé.

Và cuối cùng mà Bạn không khắc phục được thì nên đến nơi sửa chữa uy tín để kiểm tra, đừng để lâu thêm nhé.

robot hút bụi ecovacs

2. Lỗi Robot hút bụi khi sử dụng không thể sạc điện

Khi Bạn sạc điện cho Robot hút bụi không vào điện, Bạn bình tĩnh kiểm tra như sau:

– Có thể do đế sạc chưa được kết nối với nguồn điện.

– Cũng có thể do dây cắm điện bị lỏng.

– Không thể tiếp xúc giữa đế sạc và máy hút bụi không tốt.

Ban có thể cắm lại dây điện, vẫn không được?… Bạn lại kiểm tra bước nữa nhé. Đó là vệ sinh điểm tiếp xúc nạp của Robot. Tiếp xúc bị bẩn, oxy hóa cũng không nạp được đâu Bạn.

3. Lỗi Robot hút bụi khi sử dụng không tự quay về đế sạc

Đôi khi Robot làm việc xong không tự quay về đế sạc được. Có nhiều lý do Bạn phải kiểm tra, xác định để khắc phục bao gồm:

– Nếu Dock sạc không cắm vào nguồn điện thì khi sắp hết pin Robot không xác định được Dock sạc ở đâu mà tìm về. Bạn làm động tác đơn giản thôi, cắm lại Dock sạc và đặt Robot vào Dock sạc là được.

– Là do kết nối đế sạc và Robot không tốt cũng như có quá nhiều vật cản, chướng ngại vật. Robot khi bị quá nhiều chướng ngại vật cũng sẽ không về được Dock sạc.

– Sạc để quá xa khiến cho Robot bị mất kết nối. Bạn nên đặt đế sạc ở nơi rộng rãi và gần Robot.

robot hút bụi ecovacs

4. Robot có hành vi bất thường

Lỗi khi sử dụng Robot hút bụi thấy có hành vi bất thường như chạy lung tung, không hút bụi,… Bạn nên thử tắt và khởi động lại Robot. Đôi khi chỉ động tác đơn giản như vậy lại giải quyết được vấn đề phức tạp đấy.

5. Robot di chuyển không đúng hoặc dọn dẹp không sạch

Khi Bạn thấy Robot đi không theo hướng thẳng, dọn dẹp không sạch. Đôi khi Bạn lại thấy Robot làm rơi bụi sau khi hút. Lúc này Bạn hãy kiểm tra:

– Bánh xe có bị mắc kẹt hay không.

– Chổi cạnh hoặc chổi chính của robot bị vướng dị vật như rác, lông động vật, tóc hay không.

Lời khuyên lúc này là Bạn nên gỡ bỏ rác, tóc vướng trên chổi, bánh xe, làm sạch và khởi động lại Robot.

6. LỗiRobot không hút được bụi khi sử dụng

Một ngày Bạn quan sát thấy Robot đi qua mà Bụi vẫn còn lại trên sàn nhà. Lý do gì đây???. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc Robot hút bụi không hút được, đó là:

– Màng lọc khí bị tắc.

– Motor hút bị hỏng.

Việc làm của Bạn bây giờ là loại trừ. Bạn tháo hộp bụi ra kiểm tra xem màng lọc có bị bẩn quá không, vệ sịnh và lắp lại thôi.

Nếu liên quan đến động cơ hút thì chỉ còn cách đưa ra cửa hàng uy tín để kiểm tra Bạn nhé.

7. Máy không thể kết nối wifi

Khi Robot hút bụi không thể kết nối wifi có thể do kết nối bị bất thường. Lúc này Bạn nên chọn khu vực có tín hiệu wifi mạnh để thiết lập lại. Nếu chưa được Bạn có thể cài đặt lại ứng dụng mới nhất sau đó kết nối lại.

robot hút bụi ecovacs

8. Tính năng hẹn giờ dọn dẹp không khả dụng

Khi Robot không tự động dọn dẹp cho dù Bạn đã cài đặt hẹn giờ. Nguyên nhân có thể do mức pin không đủ. Đối với chức năng của Robot, thông thường mức pin phải lớn hơn 20% mới có thể hẹn giờ. Lúc này Bạn hãy sạc pin và thử lại.

Hy vọng những thông tin chia sẻ hữu ích của Robothutbuisky.com về những lỗi thường gặp khi sử dụng Robot hút bụi sẽ giúp Bạn hiểu rõ về Robot của mình. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn về sản phẩm cũng như lựa chọn cho mình 1 chú Robot giúp việc cho mình, Bạn có thể liên hệ với Chúng tôi, Chúng tôi rất hân hạnh phục vụ Bạn.

 


Bình luận

Thông Báo

Đăng ký ngay để nhận làm nhà phân phối chính thức từ nhà cung cấp và hưởng các dịch vụ ưu đãi riêng. Mọi thông tin đều được bảo mật và lưu hành nội bộ.

    0818.000.668