Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc không khí Xiaomi đơn giản tại nhà

Trong bài viết này, Sky Việt Nam sẽ hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc không khí Xiaomi cực kỳ đơn giản. Bạn có thể tham khảo để dễ dàng vệ sinh và thay thế lõi lọc cho máy lọc không khí Xiaomi ngay tại nhà.

Tại sao cần vệ sinh máy lọc không khí Xiaomi?

Bất kỳ thiết bị gia dụng nào sau một thời gian sử dụng cũng cần được vệ sinh và bảo dưỡng. Việc thực hiện vệ sinh máy lọc không khí Xiaomi thường xuyên và đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

  • Giúp máy hoạt động hiệu quả: Khi được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ các bụi bẩn bám trong máy, các bộ phận của máy sẽ hoạt động hiệu quả hơn, từ đó giúp máy lọc không khí phát huy được hết công dụng.
  • Hạn chế những hư hỏng, tăng tuổi thọ của thiết bị: Khi bị bụi bẩn tích tụ lâu ngày, các bộ phận của máy lọc không khí rất dễ gặp phải những sự cố, gây hư hỏng. Bạn sẽ phải một khoản chi phí để sửa chữa. Vì vậy bạn nên vệ sinh thường xuyên, định kỳ các bộ phận để hạn chế tối đa những sự cố, hư hỏng không đáng có.
  • Giúp tiết kiệm điện năng: Khi được làm vệ sinh sạch sẽ, sự di chuyển các luồng không khí qua máy sẽ được thực hiện một cách dễ dàng, giúp không khí được làm sạch nhanh chóng, từ đó tiết kiệm điện năng hiệu quả.
  • Giúp tăng hiệu quả lọc sạch không khí: Chắc chắn ai cũng mong muốn sử dụng máy lọc không khí để được tận hưởng bầu không khí trong lành, sạch sẽ. Việc vệ sinh máy lọc không khí thường xuyên sẽ giúp các màng lọc hoạt động hiệu quả. Không khí sẽ được lọc sạch bụi bẩn, mùi hôi và vi khuẩn hiệu quả nhất.
  • Bảo vệ sức khỏe con người: Bụi bẩn trong máy lọc không khí lâu ngày nếu không được vệ sinh cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp. Vậy vệ sinh thiết bị thường xuyên chính là giải pháp để bảo vệ sức khỏe của người sử dụng.

Tại sao cần vệ sinh máy lọc không khí Xiaomi?

Cách vệ sinh máy lọc không khí Xiaomi đơn giản, hiệu quả

Tùy thuộc vào chất lượng không khí và cường độ sử dụng mà bạn sẽ có kế hoạch vệ sinh thiết bị hợp lý. Bạn có thể vệ sinh máy sau khoảng 1 đến 2 tháng sử dụng. Khoảng thời gian này sẽ đảm bảo cho máy lọc không khí của gia đình bạn không bị bám quá nhiều bụi bẩn và luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Bước 1: Ngắt nguồn điện kết nối với thiết bị

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi vệ sinh máy bạn nên rút phích cắm của thiết bị ra khỏi ổ điện. Sau đó tiến hành tháo rời các màng lọc không khí của thiết bị.

Cách vệ sinh máy lọc không khí Xiaomi đơn giản, hiệu quả

Bước 2: Phân loại các bộ phận của máy lọc không khí 

Bạn có thể chia các bộ phận vừa tháo ra thành hai nhóm. Trong đó:

Một nhóm có thể sử dụng nước để vệ sinh như màng lọc thô.

Một nhóm sử dụng máy hút bụi, chổi lông để vệ sinh là và màng lọc HEPA và màng lọc Carbon

Bước 3: Tiến hành vệ sinh các bộ phận của máy lọc không khí

Đối với các vết bẩn cứng đầu trên thân máy, bạn nên dùng vải ẩm để lau. Lưu ý không nên dùng các sản phẩm tẩy rửa để làm sạch máy lọc không khí, nhất là sử dụng với các bộ lọc.

Sử dụng nước sạch để vệ sinh màng thô, màng lọc nước, màng lọc thủy tinh.

Dùng chổi lông hoặc máy hút bụi cỡ nhỏ để vệ sinh màng lọc than hoạt tính, màng lọc Hepa.

Sử dụng bàn chải mềm hoặc tăm bông để làm sạch những khe hở trên lỗ thông hơi.

Dùng tăm bông, vải mềm để làm sạch các vị trí cảm biến bụi trên máy.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc không khí Xiaomi đơn giản tại nhà

Bước 4:  Lắp ghép các bộ phận 

Bạn có thể phơi các màng lọc dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng 3-4 tiếng để tiêu diệt các vi khuẩn còn sót lại trên màng lọc. Khi màng lọc đã khô hãy lắp ráp nhẹ nhàng các bộ phận theo thứ tự

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc không khí Xiaomi đơn giản, hiệu quả nhất. Với các bước đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể tự làm sạch thiết bị của mình tại nhà. Việc vệ sinh máy lọc không khí thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích. Ngoài ra bạn cũng nên thay thay lõi lọc sau 6 tháng sử dụng để đảm bảo sự vận hành hiệu quả của thiết bị.


Bình luận

Thông Báo

Đăng ký ngay để nhận làm nhà phân phối chính thức từ nhà cung cấp và hưởng các dịch vụ ưu đãi riêng. Mọi thông tin đều được bảo mật và lưu hành nội bộ.

    0961717288