Hướng cách dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch chi tiết nhất

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát Bosch chi tiết luôn được các chị em nội trợ quan tâm. Nhất là khi dòng máy rửa bát của thương hiệu Bosch đang ngày càng được các gia đình Việt ưa chuộng. Cùng Sky Việt Nam tìm hiểu chi tiết cách sử dụng máy rửa bát Bosch.

Hướng cách dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch chi tiết nhất

Để sử dụng máy rửa bát Bosch hiệu quả nhất, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy Bosch dưới đây đây:

Bước 1: Điều chỉnh giá trị hệ thống làm mềm nước

Đây là bước đầu tiên giúp máy rửa bát có thể vận hành trơn tru và hiệu quả rửa cũng tốt hơn. Nếu nồng độ canxi trong nước nhà bạn lớn hơn 1.2mmol/lít thì bạn cần phải làm mềm nước trong máy rửa bát bằng muối tái sinh. Điều này giúp ngăn chặn hiện tượng đóng cặn vôi bám trên khoang máy và dụng cụ.

Để điều chỉnh giá trị hệ thống mềm nước bạn cần lựa chọn mức muối phù hợp bạn nên hỏi đơn vị cấp nước về độ cứng của nước, sau đó mới tìm mức muối.

Hướng cách dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch chi tiết nhất

Bước 2: Đổ muối chuyên biệt vào ngăn chứa muối

Đổ đầy muối chuyên biệt vào ngăn chứa muối sau đó đậy nắp lại. Việc này giúp khoang rửa của máy tránh bị ăn mòn. Nếu đây là lần đổ muối đầu tiên vào máy, bạn cần chú ý cho thêm nước.

Bước 3: Xếp đồ vào máy rửa bát

Để máy rửa bát luôn đặt được sự hiệu quả nhất, việc xếp đồ đúng cách cũng rất quan trọng. Cần xếp đồ ngăn nắp và đúng vị trí vừa đảm bảo an toàn lại giúp hiệu suất rửa sạch sẽ hơn. 

Tất cả đồ dùng phải được úp mặt phải xuống dưới, các đồ dùng dạng cong hay móp nên đặt ở một góc cho ráo nước. Bạn sao cho đồ dùng không cản trở vòng quay các cánh tay phun nhé. Với các đồ dùng quá nhỏ bạn không nên giữ trong máy bởi nó sẽ rơi ra khỏi giá.

Bước 4: Cho chất tẩy rửa vào máy rửa bát

Đổ chất tẩy rửa dạng bột hoặc dạng viên vào ngăn chứa tương ứng. Liều lượng chất tẩy rửa cần phải điều chỉnh phù hợp tùy theo từng loại chất tẩy rửa.  Lư ý không được sử dụng nước xà phòng để rửa.

Bước 5: Lựa chọn chương trình tẩy rửa phù hợp

Sau khi cho chất tẩy rửa vào máy, bạn bật nguồn để máy hoạt động bằng nút ON/OFF. Tiếp theo là lựa chọn chương trình rửa trên bảng điều khiển theo loại bát, số lượng và mức độ bẩn phù hợp.

Chọn các chức năng mở rộng (các chương trình nâng cao)  như: rửa nửa tải, rửa nhanh, rửa chuyên sâu, diệt khuẩn, sấy tăng cường… để chương trình rửa chính đạt hiệu quả cao nhất.

Hướng cách dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch chi tiết nhất

Bước 6: Lấy đồ ra khỏi máy

Kết thúc chương trình rửa bạn chỉ việc lấy đồ ra khỏi máy rửa bát.

Khi lấy đồ bạn cần lưu ý một số chú ý sau:

– Nên lấy đồ từ giá dưới ra trước để tránh nước từ giá trên rơi xuống các đồ dùng ở giá dưới.

– Nếu bạn chọn chế độ sấy khô ở nhiệt độ cao để làm khô bát đĩa hay diệt khuẩn, chú ý để các đồ nguội bớt rồi hãy lấy ra khỏi máy để tránh bị bỏng.

Đây là bước cuối cùng trong các bước hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch chi tiết mà Sky Việt Nam vừa chia sẻ.

Những lưu ý khi sử dụng máy rửa bát Bosch

 • Chỉ sử dụng những sản phẩm thiết kế riêng dành cho máy rửa bát (Muối, chất làm bóng, chất tẩy rửa).
 • Tránh mở cửa máy rửa bát khi máy đang hoạt động, nhất là trong chu trình sấy vì hơi nước thoát ra sẽ khiến bạn bị bỏng (Máy sẽ tự động dừng hoạt động khi bạn cửa mở).
 • Không được sử dụng các chất hóa học bởi chúng có thể gây nổ.
 • Luôn luôn đóng cửa máy rửa bát khi đã cho tất bát đĩa cần rửa vào trong máy.
 • Khi cửa mở không được ngồi hay trên cửa.
 • Rút phích cắm điện khi không sử dụng hoặc sửa chữa.
 • Tránh để máy rửa chén và những thiết bị nhiệt cạnh nhau phòng trường hợp cháy nổ.
 • Nếu bạn muốn lấy những vật dụng đang rửa ra khỏi máy trước khi kết thúc chu trình rửa hãy rửa lại một lần nữa để tránh còn sót những dung dịch rửa.
 • Nếu máy bị hỏng hãy mang ngay đến trung tâm bảo hành và sửa chữa, không tự ý sửa chữa để tránh máy hư hỏng nặng hơn và gây nguy hiểm cho bạn.
 • Loại bỏ những thức ăn thừa còn dính trên bát đĩa trước khi cho vào máy.
 • Lựa chọn chương trình phù hợp tùy vào mức độ dơ của bát đĩa.
 • Đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Tránh dùng quá mức với các chất dung dịch tẩy rửa.

Hướng cách dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch chi tiết nhất

Máy rửa bát là một trong những thiết bị gia dụng hiện đại và tiện ích. Máy rửa bát bosch phần giải phóng phụ nữ trong việc bếp núc, nấu nướng. Nếu bất kỳ thắc mắc về việc hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch, bạn có thể liên hệ trực tiếp Sky Việt Nam để được giải đáp cụ thể qua hotline 0818.000.668.


Bình luận

Thông Báo

Đăng ký ngay để nhận làm nhà phân phối chính thức từ nhà cung cấp và hưởng các dịch vụ ưu đãi riêng. Mọi thông tin đều được bảo mật và lưu hành nội bộ.

  0818.000.668