Các lỗi thường gặp của robot hút bụi Ecovacs và cách khắc phục

Ecovacs là thương hiệu robot hút bụi bán chạy và  nổi tiếng trên thị trường được nhiều gia đình Việt tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi tình trạng robot hút bụi gặp phải những vấn đề về kỹ thuật. Dưới đây là các lỗi thường gặp của robot hút bụi Ecovacs và cách khắc phục cho bạn tham khảo.

Các lỗi thường gặp của robot hút bụi Ecovacs và cách khắc phục

Robot hút bụi lau nhà thông minh là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại bởi những lợi ích nó mang lại. Tuy nhiên, do là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo cho nên trong quá trình sử dụng có thể phát sinh ra một số lỗi gây hư hỏng có thể kể đến như:

Robot hút bụi báo đèn đỏ

Trong trường hợp robot không hoạt động có rất do rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể kể đến như: Nhiệt độ môi trường quá cao hoặc quá thấp gây ảnh hưởng đến nguồn máy, robot hết pin hoặc bị kẹt chổi, kẹt motor

Mất kết nối wifi

Đây là một trong những lỗi thường gặp của robot hút bụi Ecovacs, lỗi này có thể do tín hiệu wifi bị chập chờn không không kết nối được.

Không kết nối wifi là một trong các lỗi thường gặp của robot hút bụi Ecovacs

Không kết nối wifi là một trong các lỗi thường gặp của robot hút bụi Ecovacs

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra lại kết nối wifi, chọn khu vực wifi tốt để sử dụng máy và kết nối lại.

Robot không rỉ nước khi lau

Không rỉ nước khi lau là một số lỗi của robot hút bụi, các sản phẩm robot trên thị trường hầu hết sẽ có chức năng hút bụi kết hợp với lau nhà do đó trong trường hợp robot không rỉ nước khi lau rất có thể vòi phun đã bị tắc hoặc không có trong ngăn chứa.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại hệ thống vòi phun, làm sạch và vệ sinh bình chứa nước, bổ sung nước vào khay chứa.

Robot không hoạt động theo lịch làm việc

Một lỗi thường gặp của robot hút bụi Ecovacs đó chính là hoạt động không theo như lịch làm việc đã được cài đặt sẵn. Điều này có thể do bạn chưa bật cuộc hẹn, robot không bật nguồn hay không đặt đúng múi giờ Việt Nam.

Xem ngay các hãng robot hút bụi được yêu thích nhất:

Các lỗi thường gặp của robot hút bụi ecovacs - Không hoạt động theo lịch làm việc

Các lỗi thường gặp của robot hút bụi ecovacs – Không hoạt động theo lịch làm việc

Cách khắc phục: Bạn hãy xem lại cuộc hẹn của robot và cài đặt lại giờ, kiểm tra lại công tắc nguồn.

Robot không tự quay về dock sạc

Việc robot không tự quay về dock sạc có thể người dùng đặt dock sạc ở những vị trí bị lấp tầm nhìn hoặc có nhiều vật cản, không cho robot đi từ dock sạc.

Cách khắc phục: Bạn hãy để dock sạc ở những vị trí dễ nhìn, cho robot đi từ dock sạc để nó ghi nhớ được vị trí. Bên cạnh đó, dọc sạc cũng cần phải được cố định với mặt sàn.

Không đi theo đúng tuyến đường, bản đồ hiển thị trên app

Rất nhiều người đã gặp phải trường hợp robot không chạy theo bản đồ đã được cài đặt sẵn, không đi theo đúng tuyến đường. Lỗi này có thể do sàn nhà trơn khiến bánh xe giảm ma sát hoặc robot bị loạn map, sàn nhà có nhiều đồ vật gây cản trở quá trình làm việc.

>>> So sánh robot hút bụi xiaomi và ecovacs <<<

Không đi theo đúng tuyến đường, bản đồ hiển thị trên app

Không đi theo đúng tuyến đường, bản đồ hiển thị trên app

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn hãy dọn dẹp gọn gàng đồ đạc trước khi cho robot làm việc, hãy chắc chắn đảm bảo sàn phải khô, trong quá trình robot hoạt động không được can thiệp bởi nó có thể ảnh hưởng đến chu trình làm việc. Nếu vẫn không được, bạn hãy reset và thiết lập lại bản đồ.

Tham khảo: nên mua robot hút bụi lau nhà loại nào?

Khi hoạt động phát ra tiếng ồn lớn

Đây là một trong những lỗi rất nhiều người dùng mắc phải trong quá trình sử dụng robot hút bụi Ecovacs. Nguyên nhân khiến robot gây tiếng ồn lớn trong quá trình hoạt động có thể do robot bị nghẹt hoặc bị quấn tóc vào chổi ở giữa hoặc chổi cạnh bị vướng.

Cách khắc phục: Bạn hãy gỡ tóc ở phần chổi, vệ sinh màng lọc và toàn bộ robot đảm bảo không có vật thể gây cản trở.

Sạc không vào điện

Lỗi thường gặp của robot hút bụi Ecovacs nữa đó chính là sạc robot không hoạt động. Việc này rất có thể do bạn chưa bật công tắc nguồn hoặc robot không trực tiếp tiếp xúc với phần đế sạc.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại ổ cắm, nguồn điện và vệ sinh lại phần tiếp xúc giữa robot và dock sạc. Đảm bảo công tắc nguồn luôn bật và sẵn sàng ở trạng thái hoạt động.

Trên đây là các lỗi thường gặp của robot hút bụi Ecovacs và cách khắc phục Robot hút bụi Sky muốn thông tin đến bạn. Trên thực tế, nếu sở hữu dòng robot Ecovacs chính hãng thì rất ít xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng. Để được tư vấn mua robot hút bụi lau nhà ecovacs giá rẻ chất lượng, hàng chính hãng, được cam kết bảo hành, 1 đổi 1 trong 30 ngày, quý khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 08.18000.668/ 096.1717.288


Bình luận

Thông Báo

Đăng ký ngay để nhận làm nhà phân phối chính thức từ nhà cung cấp và hưởng các dịch vụ ưu đãi riêng. Mọi thông tin đều được bảo mật và lưu hành nội bộ.

    0818.000.668